Xử lý tình trạng mối mọt khi sử dụng sàn gỗ

0
9
Rate this post

Sàn gỗ sau một quá trình sử dụng thường bị mối mọt xâm nhập. Nếu không biết cách xử lý, sàn nhà của bạn sẽ trở nên kinh khủng hơn bao giờ hết. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn xử lý tình trạng mối mọt một cách hiệu quả nhất.

1. Một số cách xử lý tình trạng mối mọt

1.1 Sử dụng nền bê tông trước khi lắp đặt

Dù là loại sàn gỗ nào sau một quá trình sử dụng cũng gặp phải tình trạng mối mọt. Vì thế trước khi tiến hành lắp đặt thì bạn nên đổ thêm một lớp bê tông. Nó không chỉ giúp bạn ngăn chặn ẩm ướt, nấm mốc mà còn hạn chế tình trạng mối mọt xâm nhập. Làm tăng bề mặt bằng phẳng, ổn định cho sàn nhà.

1.2 Thuốc diệt mối khi sàn nhà bị tấn công

Thuốc diệt mối là vũ khí đặc biệt để chống lại mối mọt. Thế nhưng những chất hóa học này rất độc hại nên bạn phải chú ý khi sử dụng chúng.
Về chất hoác học diệu mối này, bạn có thể để ngâm hoặc là phụ cùng với sàn gỗ công nghiệp giúp ngăn chặn sự tấn công của lũ côn trùng đáng ghét này.

Thuốc diệt mối sinh học

1.3 Sử dụng dầu hỏa và cồn

Ngoài sử dụng hóa chất để diệt mối mọt thì bạn cũng có thể dùng dàu hỏa và cồn. Dùng miếng vải mềm đã được tẩm dàu, miết lên những vị trí đang bị mối mọt làm tổ. Cuối cùng là chỉ cần đợi cho đến khi mùi dầu hỏa và cồn bay đi là xong.

2. Cách khắc phục tình trạng mối mọt

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ có rất nhiều dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Giá thành của sản phẩm tuy cao hơn so với các loại sàn giá rẻ nhưng nó có nhiều đặc tính vượt trội. Đặc biệt, nó có khả năng chống mối mọt, tăng tuổi thọ cho ván sàn, không bị phai màu theo thời gian.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here